“Codom 8” là viral film nổi tiếng của LAFA – một tổ chức phi lợi nhuận tại Thụy Điển. Với cách kết hợp khôn ngoan giữa mobile apps, QR code và bao cao su (BCS) LAFA đã giúp nhiều người trẻ cởi mở hơn khi chia sẻ về tình dục và biết cách sử dụng BCS để bảo vệ bản thân trước những căn bệnh thế kỷ như AIDS.

Ý tưởng thực hiện

Sử dụng ứng dụng trên di động để đo các thông số về sự khoái cảm trong khi sex.

Thông điệp

BCS Codom và tình dục an toàn, thú vị.

Condom-08-1

Mục tiêu

Giáo dục giới trẻ nói chung và mọi người nói riêng về cách sử dụng BCS. Loại bỏ lối suy nghỉ rằng BCS làm cản trở và gây bất tiện khi sex.

Thách thức cần đối mặt

Tại đất nước Thụy Điển, thanh niên từ độ tuổi 20 – 30 có xu hướng thờ ơ với BCS và tỷ lệ nhiễm bệnh AIDS ngày một tăng. Theo nhiều nghiên cứu thì các bạn trẻ đều cho rằng họ cảm thấy vô cùng bất tiện và ngại ngùng khi sử dụng BCS.

LAFA – tổ chức phi lợi nhuận đã quyết định thay đổi lối suy nghĩ này và hướng người trẻ quan tâm về tình dục an toàn và việc sử dụng BCS là một điều thú vị.

Thực hiện

Có tới 50.000 chiếc BCS được phát miễn phí tại nhiều công viên, hội chợ, quán café, bar,…nơi mà giới trẻ hay xuất hiện.

Cùng với đó, chương trình khuyến khích họ sử dụng smartphone, QR trên vỏ BCS để khuyến khích download ứng dụng di động “The sex Profile”.

Condom-08

Người dùng có thể bật chương trình suốt thời gian sex. Ứng dụng này nhắc nhỏ người dùng sử dụng BCS đồng thời ghi lại các thông số về thời lượng, nhịp điệu, âm thanh, vị trí,… của người dùng.

Tiếp đó, người dùng có thể tạo những Profile vô danh và upload những biểu đồ mô tả về thành tích trên giường của mình lên website.

Đặc biệt, LAFA còn thực hiện đặt các banners quảng cáo, poster ngoài trời,… và thực hiên nhiều phép so sánh ví dụ như: Sự khác nhau giữa sex của fan nhạc Jazz với fan nhạc Rock, giữa người tóc vàng với người tóc nâu,…nhằm thu hút sự tranh cãi và bàn tán của giới trẻ.

Kết quả

  • Chiến dịch đã thu về được 5900 báo cáo Sex profile.
  • 39% giới trẻ Stockholm cho rằng họ có cái nhìn tốt hơn về BCS.
  • Giúp giới trẻ xóa bỏ sự ngượng ngùng khi nói về một vấn đề nhạy cảm.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
wpDiscuz